Rồng Bạch Kim Pro - Soi Cầu Chốt Số Miễn Phí Hôm Nay
s9

Mơ thấy mèo đánh con gì? Giải mã giấc mơ thấy mèo

Mơ thấy mèo đánh con gì? Giải mã giấc mơ thấy mèo

Quan niệm về mèo trong các nền văn hoá

Văn hoá phương Đông quan niệm mèo là loài vật biểu tượng cho may mắn và tài lộc. Không khó để bắt gặp những chú mèo thần tài xuất hiện tại các cửa hàng hay các văn phòng tại Việt Nam. Nhiều người tin rằng nuôi mèo có thể mang lại may mắn và gia đình sung túc.

Hình ảnh mèo xuất hiện rất nhiều trong tranh vẽ, hội họa và nghệ thuật truyền thống phương Đông. Mèo thường được sử dụng để truyền tải thông điệp về tài lộc, thịnh vượng và cả sự hoàn hảo trong tình yêu - gia đình.

Quan niệm về mèo theo văn hoá phương Đông

Quan niệm về mèo theo văn hoá phương Đông

Tuy nhiên cũng có quan niệm cho rằng là loài vật mang đến sự không may mắn, đặc biệt là mèo đen. Chẳng thế mà người Việt Nam cho rằng khi mèo đen vào nhà là biểu hiện của sự chẳng lành. Ngoài ra, người ta cũng kiêng ăn thịt mèo vào những ngày quan trọng trong tháng như mùng 1 và rằm hay trước khi làm những việc hệ trọng.

Văn hoá phương Tây quan niệm là biểu thị của tình bạn khăng khít, sự trung thành tuyệt đối giữa cấp dưới và sếp. Điều này xuất phát từ đặc tính của loài mèo, đặc biệt là mèo nhà thường thân thiện, dễ gần và trung thành. Ngoài ra mèo còn là biểu tượng của sự độc lập và bí ẩn. Loài mèo có thể sống tự lập mà không cần quá nhiều đến sự quan tâm chăm sóc của chủ như loài chó.

Tuy nhiên văn hoá phương Tây cũng quan niệm mèo được liên kết với những điều tăm tối được gắn liền với nhiều câu chuyện truyền thuyết.

Trong phong thuỷ, mèo đứng thứ 4 trong danh sách 12 con giáp. Mèo thuộc hệ Mộc trong ngũ hành tương sinh tương khắc. Chính vì vậy những người mang tuổi mèo (Mão) thường có xu hướng thích chơi với những người mệnh thuỷ (Thuỷ sinh mộc) nhưng lại khá xung khắc với những người mệnh hoả và mệnh kim (kim khắc mộc).

Tóm lại, dù nghiên cứu về mèo theo quan niệm của văn hoá phương Đông hay phương Tây thì hình ảnh loài động vật đáng yêu này đều bao hàm cả 2 yếu tố tốt và xấu, tích cực và tiêu cực. Điều quan trọng là người đón nhận nó đang nằm trong hoàn cảnh nào và quan niệm về loài mèo như thế nào.

Ví dụ một người không thích mèo sẽ có những ác cảm khi nhắc đến loài mèo. Họ sẽ cho rằng đó là loài động vật mang đến những xui xẻo cho họ trong cuộc sống cũng như công việc.

Giải mã giấc mơ thấy mèo

Xuất phát từ quan niệm về loài mèo mà chúng ta có thể phần nào giải mã được giấc mơ khi nhìn thấy loài vật này.

Mơ thấy mèo trắng: Mèo trắng thường liên kết với sự trong sáng, tinh khiết và may mắn. Giấc mơ này có thể báo hiệu về sự bình an, niềm vui và may mắn trong cuộc sống của bạn.

Mơ thấy mèo đen: Mèo đen thường được xem là biểu tượng của điềm báo và bí ẩn. Mơ thấy mèo đen có thể đề cập đến sự nguy hiểm hoặc cảnh báo về những rủi ro tiềm ẩn trong tương lai.

Mơ thấy mèo đẻ: Mơ thấy mèo đẻ có thể tượng trưng cho sự sinh sản. Điều này có thể là dấu hiệu về một mối quan hệ tốt đẹp đang chờ bạn trong tương lai. Tuy nhiên cũng có quan niệm cho rằng mơ thấy mèo đẻ là điểm gở bởi “sinh dữ, tử lành”.

Mơ thấy mèo con: Mơ thấy mèo con thường biểu hiện cho sự dễ thương, vô tư và tinh nghiệm. Giấc mơ này có thể đại diện cho niềm vui sẽ đến với bạn.

Mơ thấy mèo đen có thể là điềm báo chẳng lành

Mơ thấy mèo đen có thể là điềm báo chẳng lành

Mơ thấy mèo chết: Mơ thấy mèo chết có thể biểu thị sự kết thúc, sự mất mát hoặc sự kết thúc của một giai đoạn trong cuộc sống. Rất có thể bạn đang gặp bế tắc trong công việc và cuộc sống, muốn nhanh chóng kết thúc khoảng thời gian này.

Mơ thấy mèo cắn: Mơ thấy mèo cắn có thể báo hiệu về sự phản bội, sự tấn công hoặc sự nguy hiểm. Điều này có thể liên quan đến mối quan hệ xung đột với bạn bè, đồng nghiệp, các thành viên trong gia đình hoặc tình cảm vợ chồng.

Mơ thấy mèo cào: Mơ thấy mèo cào có thể tượng trưng cho sự căng thẳng, xung đột hoặc sự ghen tuông trong mối quan hệ tình yêu.

Mơ thấy mèo bị thương: Mơ thấy mèo bị thương có thể đại diện cho sự tổn thương trong tâm hồn của bạn. Bạn đang rất cần một người đồng cảm và chia sẻ.

Mơ thấy mèo đang giao phối: Mơ thấy mèo đang giao phối có thể liên quan đến các khao khát hoặc mong muốn thực dụng trong cuộc sống.

Mơ thấy mèo trèo cây hoặc trèo lên mái nhà: Mơ thấy mèo trèo cây hoặc mái nhà có thể tượng trưng cho sự linh hoạt, sự khám phá và khao khát đạt được mục tiêu.

Mơ thấy mèo đang ăn: Mơ thấy mèo đang ăn có thể báo hiệu về sự ổn định, sự thoả mãn của bạn với cuộc sống. Bạn muốn có 1 cuộc đời an nhiên hơn là muốn đấu tranh để có được lợi ích.

Mơ thấy mèo trèo lên người: Mơ thấy mèo trèo lên người có thể biểu thị sự mong mỏi được người khác quan tâm, yêu thương và chăm sóc.

Mơ thấy mèo kêu: Mơ thấy mèo kêu có thể tượng trưng cho sự giao tiếp hoặc sự gọi mời. Điều này có thể ám chỉ đến những cảm xúc hoặc thông điệp mà bạn cần chia sẻ.

Mơ thấy mèo vờn nhau: Mơ thấy mèo vờn nhau thường liên quan đến sự hòa hợp, tình bạn và sự đồng thuận trong cuộc sống.

Mơ thấy mèo vào nhà: Mơ thấy mèo vào nhà tượng trưng cho sự mong mỏi về một người sẽ giúp bạn thoát khỏi những khó khăn trong cuộc sống và công việc.

Mơ thấy mèo chết đi sống lại: Mơ thấy mèo chết đi sống lại có thể biểu thị sự tái sinh của chính bạn. Rất có thể trong tương lai bạn sẽ làm được những điều không ngờ.

Mơ thấy ăn thịt mèo: Mơ thấy ăn thịt mèo có thể thể hiện sự tấn công hoặc cạnh tranh với người khác để đạt được mục tiêu.

Mơ thấy mình giết mèo: Mơ thấy mình giết mèo có thể đại diện cho sự thể hiện quyết định mạnh mẽ hoặc sự khám phá của bạn về bản thân. Ngoài ra nó cũng có thể báo hiệu cho một sự việc lớn ảnh hưởng trực tiếp tới bạn.

Mơ thấy mèo đánh con gì?

Mơ thấy mèo cắn: 14 - 36

Mơ thấy mèo đẻ: 5 - 31

Mơ thấy mèo trèo lên mái nhà: 10 - 29

Mơ thấy mèo đang ăn: 15 - 39

Mơ thấy mèo bị thương: 8 - 22

Mơ thấy mèo đang giao phối: 28 - 50

Mơ thấy mèo đen: 9 - 27

Mơ thấy mèo vào nhà: 2 - 18

Mơ thấy mèo đang trèo lên cây: 3 - 19

Mơ thấy mèo trắng: 17 - 42

Mơ thấy mèo kêu: 7 - 33

Mơ thấy mèo chết: 20 - 47

Mơ thấy mèo trèo lên người: 21 - 44

Mơ thấy mèo vờn nhau: 11 - 26

Mơ thấy mèo chết đi sống lại: 30 - 49

Mơ thấy ăn thịt mèo: 16 - 35

Mơ thấy mèo con: 12 - 38

Mơ thấy mèo cào: 25 - 55

Mơ thấy mình giết mèo: 4 - 23

Vì sao liên tục gặp giấc mơ về mèo?

Nếu giấc mơ về mèo chỉ đến rồi đi giống như một hiện tượng bình thường thì không có gì đáng nói. Tuy nhiên có người liên tục gặp giấc mơ về mèo khiến họ cảm thấy hoang mang và lo sợ. Có thể giải thích hiện tượng này như sau:

Sở thích về mèo: Nếu bạn quá yêu mèo và liên tục nghĩ về chúng thì chắc chắn giấc mơ của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Theo nghiên cứu, các sự kiện và ảnh hưởng trong đời thường thường xuất hiện trong giấc mơ.

Vì sao liên tục gặp giấc mơ về mèo?

Vì sao liên tục gặp giấc mơ về mèo?

Tiềm thức trong quá khứ: Mèo có thể gợi lên những ký ức, trải nghiệm hoặc quan niệm từ quá khứ của bạn. Giấc mơ có thể là một cách cho tiềm thức của bạn về một sự kiện nào đó ảnh hưởng lớn đến tâm lý của bạn.

Theo dõi các bộ phim về mèo: Nếu bạn đang nghiền một bộ phim hoặc cuốn sách nào đó có xuất hiện hình ảnh những chú mèo thì đó cũng có thể là nguyên nhân.

Tâm lý sợ hãi: Với những người sợ mèo thì việc liên tục mơ thấy loài vật này có thể biểu hiện dấu hiệu sợ hãi của bạn với một vấn đề nào đó trong cuộc sống. Lúc này bạn hãy tìm ra nguyên nhân và cách giải quyết sớm nhất có thể.

s9